Phá sản kế hoạch U19 dự SEA Games

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, lứa cầu thủ U19 chưa chắc được gọi vào đội tuyển U23 VN tham dự SEA Games 28.

Tin tức soi kèo: Trước thông tin cho rằng VFF đã lên kế hoạch để bổ sung một số tuyển thủ U19 nổi bật hiện nay như Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều, Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Hưng… vào đội tuyển U23 tham dự vòng loại giải U23 châu Á, và sau đó là SEA Games 28 tại Singapore. Người đứng đầu Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng khẳng định điều này không chính xác.

vff

Ông Thắng cho hay, lứa cầu thủ xuất sắc của U19 chưa chắc có suất ở đội U23. Việc đôn lứa U19 lên đội U23 mới là thông tin trao đổi bên lề với tư cách cá nhân giữa lãnh đạo Tổng cục TDTT và VFF.

Ông Thắng sau đó khẳng định, quan điểm của cơ quan quản lý ngành là giao toàn quyền cho HLV Miura tuyển chọn những cầu thủ tốt nhất dự các giải đấu sắp tới với trọng tâm là SEA Games.

“Quan điểm của Tổng cục TDTT là HLV Miura phải chọn ra những cầu thủ tốt nhất trong cả nước cho đội U23 Việt Nam để làm nhiệm vụ tại SEA Games.

Chúng ta đã mất tiền thuê HLV ngoại thì phải tin tưởng, giao quyền quyết định chọn ai cho HLV trưởng, nếu không thì thuê làm gì. Tổng cục TDTT, VFF không thể chỉ đạo ông Miura phải chọn các cầu thủ U19 HAGL làm nòng cốt để tham dự SEA Games 28″, ông Thắng cho hay.

Cũng theo ông Thắng, cơ hội góp mặt trong thành phần đội U23 Việt Nam dự SEA Games 28 của các cầu thủ trẻ được chia đều cho tất cả. Nếu họ thể hiện tốt thì hoàn toàn sẽ được tuyển chọn.

Hiện nay, trong tay HLV Miura đã có khoảng 50 cầu thủ trong diện gọi lên U23 Việt Nam. Từ bản danh sách 50 cầu thủ này, U23 Việt Nam dự kiến sẽ gọi khoảng 30 cầu thủ để tập trung.