M.U mất De Gea, “buông” Falcao

Cây viết lão luyện của tờ Sunday People đưa ra góc nhìn cũng như dự đoán liên quan đến nội bộ của M.U, với 2 cái tên đã và đang thu hút nhiều sự quan tâm: thủ môn De Gea và chân sút Radamel Falcao.

Tin tức soi kèo: Bất cứ ai quan tâm đến bóng đá cũng đều biết, chuyện đi hay tiếp tục gắn bó với Quỷ đỏ của De Gea đang “nóng hầm hập” bởi sự theo đuổi ráo riết của “gã không lồ” TBN, Real Madrid.

Theo đánh giá của cây viết Steve Bates, chắc chắn M.U sẽ đấu tranh để thuyết phục thủ môn người TBN tiếp tục ở lại Anh nhưng liệu họ có “thắng” được đối thủ?

degea

Sớm muộn gì M.U cũng mất De Gea?

“Một khi Real Madrid đã nhắm vào ai đó thì cầu thủ ấy khó mà chống lại được. Và rốt cuộc thì CLB sẽ giải quyết bằng cách… bán để “phản pháo” lại sự tiếp cận của họ”, Steve Bates đúc kết.

Ông cũng cho rằng, câu chuyện của De Gea hiện tại có “hơi hướng” giống như thương vụ Cristiano Ronaldo hồi 2009. Sir Alex rõ ràng không muốn mất cậu học trò cưng một chút nào nhưng vì lòng Ronaldo đã quyết ra đi nên ông cũng chỉ giữ anh lại thêm được 1 năm sau khi thuyết phục đủ đường.

Với De Gea, hợp đồng hiện tại với M.U còn 18 tháng nữa và như HLV Louis Van Gaal thừa nhận, tay giữ gôn 24 tuổi này có thể bị sức cám dỗ của Real mà quay lại TBN. Không quá khi De Gea được ví như “thần hộ mệnh” của Quỷ đỏ lúc này, bởi phong độ khó tin.

falcao

Falcao khó được Quỷ đỏ giữ lại thức nếu Monaco không giảm phí chuyển nhượng

Steve Bates nhận định: “Nó có hơi hướng của thương vụ Ronaldo. De Gea sẽ ở lại thêm 1 năm nữa chăng? Nếu anh ấy ký gia hạn, đó có lẽ là hợp đồng lớn nhất trong lịch sử CLB dành cho 1 thủ môn nhưng vẫn không đủ để M.U giữ chân anh lâu dài…”.

Như vậy, theo cây viết này thì sớm muộn Quỷ đỏ cũng sẽ mất thủ thành tài không đợi tuổi này.

Trường hợp của Radamel Falcao, cây viết này nêu quan điểm: “Falcao nỗ lực cho 1 hợp đồng dài hạn với M.U. Nhưng tôi nghĩ số tiền 40-45 triệu bảng là một câu hỏi. Nó thực sự là nhiều với một cầu thủ không cho thấy được vai trò quan trọng với đội bóng. Nếu Monaco vẫn vin theo những điều khoản trong hợp đồng cho mượn, tôi không nhìn thấy Falcao là cầu thủ M.U trong mùa giải tới”.