Những suy luận trong game bắn cá đổi thưởng

Game bắn cá đổi thưởng là một game giải trí vui nhộn thu hút vô vàn người chơi bởi cách chơi dễ dàng mà phần thưởng lại hấp dẫn. Tuy nhiên, nói dễ không có nghĩa là chúng ta không cần thủ thuật nào cũng có thể chiến thắng. Trò chơi đòi hỏi người chơi phải vận dụng tài suy luận của mình để có thể chiến thắng vẻ vang nhất.

Sau đây là những suy luận thường gặp nhất trong game bắn cá đổi thưởng mà người chơi nên biết:

Suy luận 1: Cá nhận đủ đạn cá sẽ chết

Suy luận này rất nhiều người chơi cho là đúng. Ví dụ bắn con cá con 4 điểm thì bắn 10 viên chắc chắn chết. Để một con cá chết, nó có thể chết sau 1 2 viên đạn, nhưng cũng có thể sau 6 7 viên nó vẫn chưa chết. Nhưng kiểu gì thì 10 viên nó cũng sẽ phải chết, đó là điều chắc chắn. Vì vậy, trên bàn chơi có 4 người, 3 người kia có thể bắn 3 viên đạn mà chưa chết, người còn lại sau khi quan sát kỹ con nào đã trúng 3 viên đạn và bắn viên đạn thứ 4 thì con cá sẽ chết. Vậy người cuối cùng cược 1 ăn được 4, còn những người kia bị lỗ.

Tuy nhiên để chiến thắng game bắn cá thì không ai áp dụng xuyên suốt một chiến thuật này bao giờ cả. Bàn cá luôn biến động nhiều cá và có nhiều người chơi nên việc quan sát chuẩn là điều không thể.

Suy luận 2: Bắn mãi không chết thì đến lúc cũng sẽ chết 1 con

Dùng cách bắn cược tăng dần đạn theo cấp 1 1 1 1 1 1 1 1 1 2 3 4 5… 100 đến lúc cá chết tại viên thứ 100 ta mất 558 điểm đạn thu lại được 1000 điểm đạn, vẫn có lãi. Cho dù cá chết ở viên đạn nào chúng ta cũng có lãi, cách tăng đều như thế này là đơn giản nhất tại máy bắn cá cho lên điểm 1 cách khó xác định lên 1 đạn thì lên chậm, lên nhanh thì lên nhiều không kiểm soát. Nếu nhanh tay có thể tăng đạn theo cấp số khác tùy chọn.

Suy luận 3: Nhắm bắn con lớn mà con nhỏ chết

Suy luận này thường dành cho những người mới chơi. Trên bàn cá có rất nhiều cá, khi ta nhắm bắn cá lớn nhưng nó lại không chết trong khi những con cá nhỏ không nằm trong dự tính lại trúng đạn chết. Ví dụ ta bắn viên thứ 100 đạn cược 100 vô con 2 điểm ta được 100 * 2 = 200 như ở trên đã tính thì ta bị lỗ. Máy giới hạn đạn 100 nên không thể chơi lớn nữa vậy ta đã thua, và phải đi lại từ đầu từ đạn cược 1 lên 100 lại và nếu vẫn thua thì coi như chiến thuật chơi lớn đổ bể.

Suy luận 4: Dựa vào thuật toán

Theo thuật toán, đạn sẽ được xếp từ 1 đến n, đạn 1 chết cá 2 cá 4 cá 30, đạn 2 chết cá 3 cá 9, đạn 3 chỉ chết cá 6,… tùy theo mức chỉnh ăn thua của máy bắn cá (5-5, 4-6, 7-3, 8-2,…) mà thuận toán chỉnh xác xuất chết cá ở các viên đạn là khác nhau.

Bắn cá đổi thưởng

Theo bài toán đặt ra, nếu có một chút kiến thức về xác suất hoàn toàn có thể tính ra là không thể lựa cách chơi để thắng được. Nếu bạn chọn đạn tăng dần nhưng giả sử thuật toán quy định viên đạn thứ a đó chỉ bắn chết con cá có số K thì ta không thể biết được con cá số K để bắn. Nếu chỉ bắn con cá số H thì thuật toán quy định xác suất cá H chết 10% ta phải thay đổi cách bắn để thắng, xác suất này mình chưa tính được.

Nếu thuật toán chính xác theo quy luật này, cộng thêm thuật toán xác định đạn cược lớn nhỏ, có nghĩa đạn lớn không cho ăn, đạn nhỏ mới cho ăn, hoặc thuật toán ngăn cản cách bắn lớn dần,… thì chúng ta không thể nào thắng được.

Trên là những suy luận thường có khi chơi game bắn cá đổi thưởng mà chúng tôi chia sẻ để người chơi dễ dàng chiến thắng hơn. Chúc các bạn may mắn!