Vị trí ngồi quyết định chiến thắng Poker

Để chiến thắng Poker, một trong những yếu tố hàng đầu là người chơi có chọn đúng vị trí ngồi hay không. Nếu như ngồi đầu vòng cược với việc phải hành động trước luôn được xem là những vị trí bất lợi thì những vị trí cuối bàn với việc được hành động sau những người chơi khác rõ ràng có một lợi thế không nhỏ. Người chơi khôn ngoan sẽ là người biết chọn vị trí tốt cho mình trong ván đấu poker, có 4 vị trí đầu, giữa, cuối và vị trí blind.

Vị trí đầu

Vị trí ngồi quyết định chiến thắng

Trên bàn bài poker 10 người sẽ có 3 vị trí được gọi là các vị trí đầu, đó là 3 người chơi kế tiếp vị trí Blind theo chiều kim đồng hồ. Ví dụ những người ngồi tại vị trí này sẽ là người hành động đầu tiên khi ván cược bắt đầu, rất quan trọng và nhưng cũng đầy thú vị. Nhìn chung, đây là các vị trí bất lợi nhất trong một ván bài, và nói hình một cách hình tượng là bạn đang đối mặt với một thùng thuốc súng. Bạn cần thiết phải chơi thật chọn lọc khi ở các vị trí này, vì bạn sẽ không đoán biết được những người chơi phía sau đang cầm gì và họ sẽ phản ứng thế nào.

Vị trí giữa bàn

Dù bạn hành động thế nào, đừng quên rằng khi bạn ở vị trí giữa thì vẫn còn những còn những người chơi phía sau bạn và họ có thể nâng cược tiếp khi bạn bet. Hãy chắc chắn rằng bài của bạn đủ mạnh nếu bạn tiếp tục dấn thân trong hand đó. Dù gì bạn cũng phải hành động thật chính xác vì sau bạn còn có các đối thủ khác.

Vị trí ngồi quyết định chiến thắng

Vị trí cuối bàn

Nếu như ngồi đầu bàn được coi là bất lợi nhất vì phải hành động đầu tiên thì ngược lại vị trí cuối bàn với lợi thế được hành động sau cuối được xem như những vị trí lý tưởng nhất với người chơi poker. Sở dĩ nói vậy là do giá trị thông tin có được khi bạn ngồi ở vị trí này. Được hành động cuối đồng nghĩa với việc bạn có thể quan sát động thái của hầu hết đối thủ của mình, từ đó phần nào phán đoán được sự mạnh yếu trong các lá bài của họ và sử dụng các thông tin này để đưa ra quyết định của bản thân.

Vị trí blind

Vị trí này có một điểm đặc biệt. Ở vòng cược đầu tiên, diễn ra trước flop (pre-flop) thì 2 vị trí này là những người hành động sau cùng, do đó có lợi thế của vị trí cuối và thu được nhiều thông tin, tuy nhiên từ flop trở đi (flop, turn, river) thì đây lại là những người phải quyết định đầu tiên và vì thế chịu sự bất lợi của vị trí đầu.

Vị trí ngồi quyết định chiến thắng

Bài Poker là một kiến thức hết sức cơ bản nhưng cũng có thể nói là mang tính sống còn. Chơi Poker mà không quan tâm đến vị trí mình ngồi ở đâu thì chẳng khác nào một người mù không biết mình đang ở vị trí nào. Nếu như mình đã không biết mình thì làm sao có thể chiến thắng được Poker?

Một số nhà cái người chơi có thể lựa chọn để chơi Poker: 12bet, M88, fun88,…

> Poker là gì? Hướng dẫn cách chơi Poker

> Những sai lầm cần tránh khi chơi bài Poker